Đặt banner 324 x 100

Mất răng quá lâu có trồng lại được không


Có câu “cái răng cái tóc là góc con người”. Vì vậy, bạn sẽ không tự tin nếu mà mất đi một hoặc nhiều cái răng. Để mang lại nụ cười vốn có, bạn đừng ngần lại lựa chọn trồng răng thẩm mỹ với nhiều cách thức không giống nhau. Nếu bạn thắc mắc: mất răng có trồng được không? Thì hãy dành vài phút để quan sát và theo dõi ngay các thông tin bên dưới.

Mất răng lâu năm có trồng lại được không?

Câu trả lời là có, hư răng lâu năm có thể được sửa chữa thay thế bằng phương pháp trồng răng. Trồng răng là 1 trong chu trình phẫu thuật có thể được áp dụng trong tình huống hư răng kéo dài trong suốt thời gian dài. Tuy nhiên, kinh nghiệm trồng răng bám vào một vài yếu tố sau:

Sức khỏe tổng thể

Để được phẫu thuật trồng răng, bạn cần phải có tình hình sức khỏe tốt. Nếu như có những vấn đề sức khỏe cực kỳ nghiêm trọng như bệnh tim mạch, tiểu đường, hay hệ thống miễn dịch hiện tượng suy nhược, thì có thể phải thời gian chữa bệnh hoặc sự can thiệp từ những bác sĩ mới có thể trồng răng.

Lượng xương hàm còn lại

Để trồng răng thành công, cần phải có đủ lượng xương hàm còn sót lại để đặt cọc nhân tạo. Nếu đã mất xương quá nhiều, bạn có thể cần được triển khai các thủ tục nâng xương (bone grafting) để tái tạo xương trước khi trồng răng.

Nên tìm các nha khoa chuyên nghiệp

Việc tìm kiếm một các nha khoa chuyên nghiệp rất quan trọng trong quá trình trồng răng. Nha sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng của người tiêu dùng và đưa ra đánh giá bạn có nên trồng răng hay không.

Những điều cần lưu ý sau khi trồng răng

Các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu khuyên bạn, sau thời điểm trồng răng, bạn phải chú ý những vấn đề sau đây để bảo vệ hồi phục nhanh chóng và thẩm mỹ:

Quan tâm miệng hàng ngày: Hãy duy trì chăm sóc răng miệng hàng ngày bằng cách đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch. Điều ấy giúp ngăn cản vi sinh vật tích tụ và viêm nướu.

Hạn chế thức ăn và nước uống có đường: đồ ăn và đồ uống có đường có thể gây tác động tới tình trạng sức khỏe răng miệng. Suy giảm việc tiêu thụ chúng và duy trì một chế độ ăn uống cân bằng.

Quan sát và thường xuyên đến gặp bác sĩ: Hãy tuân thủ lịch trình và theo dõi tình trạng trồng răng theo hướng dẫn của nha khoa. Việc theo dõi và quan sát thường xuyên giúp các nha sĩ gặp và điều trị sớm hầu hết vấn đề có thể xảy ra.

Bảo đảm răng trồng khỏi chấn thương: tránh các hoạt động gây chấn thương cho răng trồng, như nhai các thức ăn cứng, nhai bút bi hoặc các thói quen như nghiến răng.

Đảm bảo khỏi nhiễm trùng: hạn chế đặt những đồ dùng không sạch vào miệng và hãy tuân thủ các chỉ dẫn về chăm sóc sau phẫu thuật mà nha sĩ hỗ trợ để ngăn chặn nhiễm trùng.

Lưu ý đến nha sĩ định kỳ: Hãy duy trì gặp nha khoa theo dõi nhất định để đảm bảo rằng răng trồng không có vấn đề gì xảy ra.

Có thể bạn quan tâm: Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Phía trên là các thông tin cụ thể giải đáp cho vấn đề: mất răng lâu năm có trồng được không? Bạn đừng ngần ngại về việc trồng răng giả, bởi hiện có nhiều cách thức hiện đại, bảo đảm tính thẩm mỹ và làm đẹp răng. Xem thêm các tin tức sức khỏe khác tại vnsuckhoe để cập nhật các thông tin mới mỗi ngày nhé.

Thông tin liên hệ


: lygiaky
: lygiaky
: 02839239999
: 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, TP.HCM