Đặt banner 324 x 100

Hội thảo tại cơ sở Hà Nội: Chặng đường thành công ngoài sức tưởng tượng


Ngày 26/6 vừa qua, tại FPT AfterSchool (FAS) Hà Nội đã tổ chức thành công rực rỡ hội thảo đầu tiên với chủ đề “Định hướng & Đồng hành cùng con”, mang đến nhiều phương pháp thấu hiểu tâm lý con cái bổ ích dành cho bố mẹ, cũng như những kiến thức mới mẻ cho trẻ 11 – 15 tuổi từ lớp học trải nghiệm lập trình & đồ hoạ. 

Mặc dù nhiệt độ ngày cuối tuần lên tới 35℃ nhưng vẫn không thể nóng bằng sự đón nhận nhiệt tình của các gia đình dành cho hội thảo. Ngay từ 8 giờ 30 phút sáng, toàn bộ chỗ ngồi tại hội trường đã được lấp đầy bởi các bậc phụ huynh và học sinh. 

Hội trường đã được lấp đầy chỗ trước ngay từ 8 giờ 30 phút sáng

Buổi hội thảo chia thành hai hoạt động chính: Talkshow chia sẻ phương pháp nắm bắt tâm lý, định hướng tương lai cho con từ Chuyên gia Tâm lý học trẻ em & vị thành niên Phương Hoài Nga, cùng Giám đốc Đào tạo FPT AfterSchool – bà Nguyễn Lan, và lớp học trải nghiệm lập trình & thiết kế đồ hoạ dành cho học sinh 11 – 15 tuổi.  

Ngay từ những phút đầu tiên, talkshow đã diễn ra vô cùng sôi nổi bằng hoạt động tương tác giữa diễn giả và bố mẹ. Hoạt động này không chỉ giúp các bậc phụ huynh hào hứng hơn, mà còn là ví dụ để những chia sẻ sau đó về phương pháp thấu hiểu, làm bạn với con trong tuổi dậy thì của Chuyên gia Tâm lý Phương Hoài Nga trở nên gần gũi, dễ hiểu hơn. 

Chuyên gia Tâm lý Phương Hoài Nga mang đến hội thảo những phương pháp định hướng tuổi dậy thì hữu ích

Đáng chú ý, diễn giả Phương Hoài Nga cũng mang đến những phương pháp cụ thể nhất để các bậc phụ huynh giúp con phát triển khoẻ mạnh, rèn luyện tư duy, trau dồi tình cảm ở độ tuổi dậy thì, như nên tâm sự với con bao nhiêu phút/ một ngày, nên cho trẻ sử dụng máy tính bao nhiêu giờ là hợp lý, họp gia đình cần thiết như nào trên hành trình dậy thì của trẻ,…  

Tiếp nối buổi hội thảo, bà Nguyễn Lan – Giám đốc Đào tạo FPT AfterSchool đã chia sẻ về lý do bố mẹ nên tận dụng thời gian nghỉ hè để cho trẻ học các lớp ngoại khoá, rèn luyện kỹ năng học đường như lập trình, đồ hoạ từ sớm. Tham gia các khoá học này, con không bắt buộc phải trở thành lập trình viên hay designer trong tương lai, mà đây chính là môi trường tốt để con khám phá ra đam mê, rèn luyện tư duy logic, khả năng ság tạo và giao tiếp, kỹ năng công nghệ, hay gần gũi hơn là cách tổ chức, sắp xếp thời gian biểu, công việc hợp lý.  

Bên cạnh đó, bà cũng chia sẻ về tầm nhìn và sứ mệnh phát triển của FAS, khai phá tư duy và phát triển kỹ năng dựa trên nền tảng công nghệ cho thế hệ công dân tương lai. 

Giám đốc Đào tạo FPT AfterSchool – bà Nguyễn Lan chia sẻ về tầm nhìn của FAS cũng như sự quan trọng của việc khai phá tiềm năng sớm cho con

Song song với talkshow là lớp học trải nghiệm lập trình và lớp học trải nghiệm đồ hoạ, được hướng dẫn bởi các giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại Tổ chức Giáo dục FPT.   

Học viên lớp lập trình được giảng viên và các trợ giảng chỉ dạy tận tâm

Giảng viên lớp đồ hoạ được các con vô cùng yêu thích bởi sự gần gũi, kiên trì hướng dẫn từng trò

Tham gia lớp học, học sinh được làm quen với phần mềm lập trình Game tại lớp học lập trình, và phần mềm thiết kế ảnh tại lớp học đồ hoạ. Vô vàn những biểu cảm từ hồi hộp khi lần đầu được tiếp cận với hai bộ môn thú vị này, đến bối rối làm quen các bước, và cuối cùng là sự chăm chú lắng nghe, hào hứng thao tác sau khi được giảng viên và các trợ giảng của FPT tận tình chỉ dẫn đều được FAS ghi lại từng khoảnh khắc.

Sản phẩm đang dần đi đến bước hoàn thiện 

Đặc biệt hơn, kết thúc lớp học, học sinh có cơ hội để trình bày về sản phẩm của mình trước bố mẹ và toàn thể khán phòng. Mỗi sản phẩm trẻ tạo nên đều là tâm huyết, sự sáng tạo độc đáo của bản thân nên các con rất tự tin và nhiệt huyết thuyết trình, trong sự cổ vũ của tất cả khách tham dự.

Chỉ sau 3 tiếng tham gia lớp học, các con đã tự tin hơn để thuyết trình về sản phẩm của mình

Kết thúc hội thảo, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho từng học sinh vì đã hoàn thành xuất sắc lớp học.

Học viên lớp trải nghiệm lập trình được trao giấy chứng nhận

Học viên lớp trải nghiệm đồ hoạ được trao giấy chứng nhận

Hy vọng rằng, thông qua hội thảo, phụ huynh và các con đã tìm ra được phương pháp khai phá đam mê, định hướng tương lai phù hợp nhất với mỗi trẻ. Một lần nữa, Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn bố mẹ và các con đã cùng FAS tạo nên một ngày cuối tuần vô cùng đáng nhớ.  
Nguồn: https://afterschool.fpt.edu.vn/thanh-cong-vuot-mong-doi-cua-hoi-thao-dau-tien-to-chuc-tai-co-so-ha-noi/

Thông tin liên hệ


: fpt
:
:
:
: