Đặt banner 324 x 100

Bí Quyết Chọn Trường Cấp 2: 5 Kinh Nghiệm Đỉnh Cao


Năng lực và tính cách của con

Một ngôi trường tốt cho con là ngôi trường phù hợp với năng lực và tính cách để con được phát triển tối đa. Trường chuyên là trường tốt, nhưng có chắc phù hợp? Cha mẹ đừng nên nghe theo phong trào, hay đặt mong muốn quá lớn so với khả năng của con.
Chọn trường dựa trên những đánh giá năng lực học tập và lắng nghe ý kiến của con. Điều này sẽ giúp cho con có tâm thế thoải mái, tự tin phát triển bản thân.

Định hướng giáo dục của nhà trường
Sự đồng thuận giữa định hướng của gia đình và nhà trường sẽ mang đến hiệu quả cao hơn trong quá trình suốt 4 năm học.
Lựa chọn trường công lập tức là mong muốn con đi vào khuôn khổ với mục tiêu học tập đặt lên hàng đầu, và chương trình học đã được định sẵn. Còn đối với trường dân lập, trường quốc tế, cách học tương đối thoải mái và phát triển đồng thời các kỹ năng mềm.

Khoảng cách địa lý

Một ngôi trường gần nhà hay gần cơ quan của bố mẹ sẽ giúp tiết kiệm thời gian đi lại, con được chơi, được đọc sách thoải mái hơn. Đồng thời giảm gánh nặng chi phí, thời gian đưa đón cho cha mẹ. Nếu không thể chọn trường thuận tiện đi lại, bố mẹ có thể cân nhắc đến các trường dân lập, quốc tế, bởi hầu hết các trường này đều có xe đưa đón trẻ tận nhà.

Chọn trường cần dựa trên những đánh giá năng lực học tập và lắng nghe ý kiến của con

Năng lực tài chính của gia đình

Phụ huynh nên cân đối nguồn thu nhập với chi tiêu gia đình, chi phí học tập của con trong quãng thời gian cả cấp học. Tránh ngắt quãng việc học của con vì lý do học phí.

Có các hoạt động tập thể bổ ích

Cấp 2 là giai đoạn các em đang phát triển, vì thế trẻ cần một môi trường phát triển được kĩ năng sống cần thiết. Một ngôi trường có các câu lạc bộ, thường xuyên sinh hoạt tập thể sẽ khiến các em năng động và hoạt bát hơn, góp phần tích lũy những kinh nghiệm sống cho các em sau này.
Ngoài ra, chúng tôi khuyến khích phụ huynh nếu có điều kiện nên chọn cho con môi trường chú trọng giảng dạy tiếng Anh. Tiếng anh sẽ là chìa khóa quan trọng không chỉ giúp trẻ thuận lợi trong giao tiếp mà còn tăng cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.
Mong rằng với một số kinh nghiệm trên, phụ huynh sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngôi trường cấp 2 phù hợp nhất với con.
Nguồn: https://afterschool.fpt.edu.vn/kinh-nghiem-chon-truong-cap-2-cho-con/

Thông tin liên hệ


: fpt
:
:
:
: