Đặt banner 324 x 100

"6 Loại Thực Phẩm Không Nên Cho Chó Ăn"


"6 Loại Thực Phẩm Không Nên Cho Chó Ăn"

Khi bạn có thêm một người bạn trung thành là một chú chó thì việc chăm sóc cho chúng cũng không hề dễ dàng. Việc cho cún cưng của bạn ăn những thực phẩm nào để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cũng như không gây độc hại cho cún cưng. Chó là loài động vật ham ăn, chúng có thể không thể cưỡng lại những món ăn hấp dẫn, hơn thế nữa chúng còn có tính tò mò rất hay ăn những đồ ăn linh tinh từ bên ngoài. Ngoài ra, chúng ta còn hay có thói quen cho thú cưng ăn đồ của mình mà những thực phẩm chúng ta ăn được chưa chắc thú cưng sẽ giống chúng ta. Những điều đó vô tình gây hại đến sức khỏe của thú cưng. Có một số loại thực phẩm của con người rất có hại cho chú chó của bạn. Dưới đây là danh sách 6 loại thực phẩm bạn không bao giờ được cho chó ăn.
Các loại thúc ăn không nên cho chó ăn
  1. Các loại xương đã nấu chín
Dường như chúng ta nghĩ rằng món ăn khoái khẩu của những chú chó là những cục xương, chúng gặm xương và nhấm nháp hương vị khá tận hưởng. Xương không những bổ sung Canxi cho cơ thể mà còn có tác dụng mài răng, duy trì hơi thở luôn tươi mới. Nhưng khi xương đã nấu chín thì đây là thực phẩm không nên chó ăn. Nhiệt tác động vào, cấu trúc xương sẽ thay đổi, phá hỏng các chất dinh dưỡng có trong xương, khiến thức ăn vốn dĩ rất tuyệt vời ấy lại trở thành như một loại “độc dược”. Nguy hiểm hơn là xương của các loại gia cầm, dễ tạo thành mẩu xương vụn sắc nhọn. Khi chó ăn vào rất dễ bị hóc xương và tổn thương ở khoang miệng, thực quản và gây ra hàng loạt những vấn đề khác ở chó.
  1. Thực Phẩm Chứa Caffeine: Caffeine có thể gây ra tình trạng kích thích và thậm chí là nguy cơ động kinh cho chó. Tránh cho chó ăn cà phê, và các loại thực phẩm có caffeine khác.
  2. Thực Phẩm Chứa Hành Tây và Tỏi: Hành và tỏi có thể gây ra vấn đề về đường huyết và gây kích ứng cho hệ tiêu hóa của chó. Chất Disulde trong hành tâycó thể gây tổn thương đến các tế bào máu, dẫn đến tình trạng thiếu máu. Ăn nhiều hành và tỏi có thể dẫn đến tình trạng nôn và tiêu chảy.
  3. Chocolate: Chocolate có thể gây bệnh nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong cho con chó của bạn. Chocolate có chứa theobromine một thành phần độc hại đối với chó. Ở mức độ vừa phải, cơ thể con người có thể tiêu hóa nó mà không bị gì nhưng nó lại có hại cho chó.
  4. Xylitol: là một chất làm ngọt nhân tạo có trong kẹo cao su, bơ đậu phộng không đường,và các sản phẩm khác và có nguồn gốc từ cây gỗ cứng. Tiêu thụ quá nhiều xylitol có thể gây chướng bụng, đầy hơi và tiêu chảy ở người – nhưng đối với chó, xylitol là chất độc. Xylitol  có thể gây ra sự tổn thương nghiêm trọng đến gan và có thể dẫn đến sự giảm đường huyết nguy hiểm cho chó.
  5. Nấm: Nhiều loại nấm có thể gây hại đến sức khỏe của chó, gây ra các vấn đề nghiêm trọng trong cơ thể của chó như: vấn đề về tiêu hóa, gan, thận. Vì vậy, hãy đảm bảo không để những người bạn trung thành tiếp xúc với những loại nấm ở xung quanh nhà hay thậm chí những loại nấm mà bạn ăn được nhưng với cún cưng của bạn thì có thể gây nguy hiểm.
Tránh những thực phẩm gây hại là một phần quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe cho cún cưng của bạn. Luôn giữ cho chế độ ăn của chó lành mạnh và an toàn, và tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để có chế độ ăn phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp chó của bạn sống một cuộc sống khỏe mạnh và đầy hạnh phúc.
Tham khảo thêm tại đây : Thức ăn bổ dưỡng cho chó
 

Thông tin liên hệ


: tvan2004
:
:
:
: