Đặt banner 324 x 100

Mua xe ô tô cũ cần lưu ý những gì?


Kiểm tra lý lịch chiếc xe

kiểm tra tỉ mỉ nội, ngoại thất và hiệu quả hoạt động của ô tô cũ đã qua sử dụng. Quan trọng hơn, người mua cần tìm hiểu về lý lịch của xe ô tô xem tên đăng ký trong giấy tờ có chính xác không, biển số xe có đồng nhất với giấy tờ không và kiểm tra từng chi tiết trong ngoài xe, sử dụng thử các tính năng trên xe xem còn hoạt động không.

Kiểm tra tình trạng thân vỏ 

Những vị trí nhạy cảm trên thân vỏ sẽ không chỉ cho biết chiếc xe đó được sử dụng như thế nào mà còn lưu dấu ấn trong các vụ va chạm. Những khe ráp nối các tấm vỏ, các mép gấp ở khung cửa ra vào, cửa kính, sườn hay dè chắn bùn là những chỗ hay đọng nước và bùn bẩn và sẽ bị hoen rỉ.

Kiểm tra tiện nghi nội thất

Bước vào bên trong một chiếc xe đã qua sử dụng, người mua trước tiên cần quan sát tổng thể để có sự đối chiếu sự xuống cấp hay bạc màu khác nhau ở các vị trí khác nhau.

Lái thử kỹ càng

 Cảm giác ngồi trong xe có gập ghềnh không? Bất kể mọi địa hình, hệ thống treo sẽ hấp thụ hầu hết va chạm mà không tạo ra một cú xóc lớn trong cabin. Nếu không đúng như vậy hoặc có tiếng gõ hay tiếng kêu rắc rắc khi bạn lái xe, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy các bộ phận của hệ thống treo bị mòn hoặc bị hỏng.

Kiểm tra gầm xe

Khung gầm xe là chi tiết tiếp xúc gần với mặt đường và rất dễ bị hư hỏng, gỉ sét nên khi kiểm tra ngoại thất, nếu được hãy nhờ một người hoặc thuê người có kinh nghiệm sửa xe ô tô kiểm tra bộ phận này thật kỹ.

Kiểm tra lịch sử bảo dưỡng

Lịch sử bảo dưỡng cũng sẽ phản ánh rất nhiều về tình trạng của xe ô tô hiện tại, các chi tiết bên trong xe được thay đổi, sửa chữa như thế nào đều được thể hiện bên trong đó. 

Kiểm tra thông tin bảo hiểm xe

Bảo hiểm có thể là chi tiết thường bị bỏ qua khi khách hàng muốn mua xe cũ. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những thông tin quan trọng nhất mà chúng ta cần lưu ý nhằm định hướng được những chi phí duy trì phương tiện trong tương lai.
Trên đây là những đặc điểm cơ bản khi mua ô tô cũ mà người mua cần chú ý.

Thông tin liên hệ


: NguyenNgocSon0908
:
:
:
: