Đặt banner 324 x 100

10 Lý Do Khiến Bạn Muốn Đón Ngay Một Bé Cún Về Nhà


Những chú chó không chỉ là vật nuôi mà còn là những người bạn tốt nhất của con người. Khuôn mặt đáng yêu và dễ thương của chúng luôn mang đến niềm vui, xua tan đi muộn phiền, âu lo. Ngoài những điều trên vẫn còn rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác mà cún cưng đem lại cho bạn. Cùng AZPET tìm hiểu và khám phá trong bài viết này nhé!

1. Tăng năng lượng tích cực[​IMG]

Những chuyên gia nghiên cứu của tạp chí Society & Animals đã thực hiện một cuộc khảo sát đối với những người nuôi chó. Họ đều trả lời rằng cún cưng giúp họ cảm thấy vui vẻ và bình an hơn. Chỉ cần nghĩ đến việc trở về nhà, vuốt ve chú cún cưng thôi đã khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu, quên đi những căng thẳng, áp lực thường ngày.

2. Tăng cường hệ miễn dịch

Khoa học đã chứng minh trẻ em sống trong gia đình nuôi chó có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và dị ứng thấp hơn so với những đứa trẻ khác. Một nghiên cứu được công bố bởi Viện Hàn lâm Khoa học Hoa Kỳ cho biết cơ thể của chó có một loại vi khuẩn có tên Lactobacillus – Giúp trẻ tăng cường khả năng miễn dịch chống lại một số loại virus, cảm cúm, dị ứng thông thường.

3. Giúp vận động nhiều hơn

[​IMG]
Mỗi lần chạy bộ cùng cún cưng sẽ giúp bạn đốt cháy hơn 200 calo
Theo một báo cáo của đại học Michigan (Hoa Kỳ), 60% người nuôi chó đã giảm được cân nặng một cách đáng kể. Mỗi lần chạy bộ cùng cún cưng sẽ giúp bạn đốt cháy hơn 200 calo. Những chú chó rất thích chạy nhảy, dù bạn có lười, khi thấy cún cưng nhìn mình với ánh mắt nài nỉ sẽ làm bạn dễ mủi lòng.

4. Có nhiều mục đích sống hơn

[​IMG]
Nuôi chó giúp người lớn tuổi cảm thấy hài lòng hơn với cuộc sống
Điều này đặc biệt đúng với những người lớn tuổi vì họ thường cảm thấy cô đơn, bản thân sống không có ý nghĩa. Theo một báo cáo của Tạp chí Tâm lý xã hội, những người già nuôi chó thường có nhiều mục đích sống hơn, cảm thấy hài lòng với cuộc sống hơn khi mà con cái quá bận rộn với công việc nên ít khi quan tâm và hỏi thăm.

5. Trở nên tự tin, cởi mở hơn

Một nghiên cứu khác cho thấy việc nuôi chó sẽ giúp những người vốn tự ti về bản thân (do cân nặng, ngoại hình…) trở nên cởi mở hơn. Một nghiên cứu được thực hiện với 100 người bị tự kỷ, ngại tiếp xúc. Sau 10 tháng theo dõi, 63 người có thể tiếp xúc bình thường mà không rơi vào những trạng thái cảm xúc xấu hổ hoặc thiếu tự tin.

6. Giúp bạn cảm thấy hạnh phúc thực sự

[​IMG]

Chỉ cần ngắm nhìn, âu yếm người bạn xù lông mỗi ngày, một lượng hormone “hạnh phúc” sẽ được sản sinh. Người bạn 4 chân này có khả năng cảm nhận cảm xúc của chúng ta. Nhờ “siêu năng lực” này mà cún cưng sẽ ở bên bạn giúp bạn lấy lại cân bằng, cải thiện tâm trạng.

7. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Theo nghiên cứu được công bố mới đây của Thụy Điển, nuôi chó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh về tim và huyết áp lên đến 23%. Nghiên cứu này được thực hiện với 3,4 triệu người ở độ tuổi từ 40 đến 80 tuổi trong vòng 12 năm. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cũng đưa ra kết luận tương tự vào năm 2012.

8. Giảm cô đơn

Theo thống kê từ khảo sát của chiến dịch Campaign to End Loneliness cho biết, có khoảng 1,1 triệu người trên 65 tuổi tại Anh đang phải nếm trải sự cô đơn. Trong nghiên cứu của chiến dịch, các chuyên gia đánh giá nuôi chó sẽ xua đi cảm giác cô đơn. “Mức độ stress, tách biệt xã hội, trầm cảm và cô đơn đều được ghi nhận ở mức thấp hơn đối với những người nuôi chó.” – trích dẫn trong báo cáo của chiến dịch.

9. Tăng cường kết nối xã hội

Nghiên cứu tại 2 trường đại học Liverpool và Bristol chỉ ra rằng những người nuôi chó thường thân thiện và dễ gần hơn so với những người khác. Vì họ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người hơn, đặc biệt là những người yêu thú cưng.

10. Mang đến nhiều điều bổ ích

[​IMG]

Nuôi cún sẽ giúp chủ nuôi trau dồi và hoàn thiện các phẩm chất như: Kiên nhẫn, đồng cảm, thấu hiểu… Những người bạn đáng yêu, trung thành này sẽ giúp chúng ta học cách tận hưởng và trân trọng những gì mình có. Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn có thể dạy bé những bài học về tinh thần trách nhiệm, biết yêu thương mọi người…
Xem thêm bài viết: https://nhacuapet.com/meo-con-moi-de-khong-chiu-bu-phai-lam-sao/