Đặt banner 324 x 100

Chi tiết kỹ thuật máy bơm chìm 


Chi tiết kỹ thuật máy bơm chìm 

 

Có nhiều chi tiết kỹ thuật khác nhau quá quan trọng và cần được quan tâm khi sử dụng máy bơm chìm vì vậy người sử dụng có thể tận dụng các yếu tố đó nếu muốn sử dụng máy bơm chìm hiệu quả nhất, thời gian sử dụng lâu dài nhất và đặc biệt sử dụng bền bỉ nhất. 

Máy bơm chìm nước thải được quan tâm nhiều hơn  và được đánh giá cao hơn các loại máy   bơm công nghiệp thông thường do máy bơm chìm nước thải có môi trường sử dụng đặc biệt hơn, vật liệu đặc  biệt, thiết kế chịu nước hoàn toàn và đặc biệt có nhiều chi tiết kỹ thuật quan trọng cần lưu ý.

Vậy có những chi tiết kỹ thuật nào mà người sử dụng cần lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm nước thải để hiệu quả sử dụng bơm là cao nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

>>>Tham khảo thêm:Bơm rời trục là gì?

Chi tiết kỹ thuật máy bơm chìm 

Mỗi chi tiết tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng của nó không hề nhỏ và đặc biệt sử dụng máy bơm chìm luôn mang lại hiệu quả sử dụng khá cao. 

Các chi tiết kỹ thuật của máy bơm chìm bao gồm:

Đầu xả tối đa

Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn đến lưu lượng bơm của máy bơm chìm vì vậy  đầu xả tối đa cần được lựa chọn đúng cách nếu muốn có hiệu quả sử dụng cao nhất và lưu lượng máy bơm lớn nhất. 

Tỷ lệ xả

Tỉ lệ xả là khả năng chất lỏng được xả ra ngoài so với kích thước đường ống xả và khả năng xả của chất bơm, tỷ lệ xả có thể lớn hoặc nhỏ tùy thuộc vào chất bơm sạch, chất bơm lẫn rác hay các chất bơm có lẫn cặn có kích thước lớn. 

>>> Xem thêm:bơm dầu nhớt hút thùng phi bằng tay

Bơm chìm với công tắc nổi

Thông thường máy bơm chìm được thiết kế với công tắc nổi giúp dễ dàng hơn trong việc điều khiển và tắt mở bơm, vì vậy người dùng cũng có thể tận dụng điều này mang đến lợi ích sử dụng cao nhất.

Tuy nhiên, đối với máy bơm chìm công tắc nôi cũng có nhiều ưu điểm khi sử dụng và đặc biệt nếu máy bơm cố gắng hoạt động mà không có nước, nó có thể gây ra thiệt hại lớn cho máy móc. Một công tắc phao chắc chắn bơm tự động tắt ở mức nước thấp. 

Chiều hút

Chiều hút hay chiều hoạt động của máy bơm vô cùng quan trọng,nếu máy bơm chìm chạy sai chiều hút sai chiều sẽ có hiệu quả sử dụng thấp, thời gian sử dụng thấp, máy bơm có thể nhanh hư hỏng, dễ dẫn đến các lỗi bơm khác nhau và sử dụng hạn chế tối đa hiệu quả.

Kích thước ống nối

Kích thước đường ống phải lựa chọn phù hợp với máy bơm và lưu lượng bơm nếu đường ống quá lớn sẽ lãng phí còn nếu đường ống quá nhỏ sẽ  khiến máy bơm bị tắc nghẽn khi sử dụng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ ngay Vimex 0943.889.440  nếu cần hỗ trợ nhé!


Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về: máy bơm công nghiệp ebara

Thông tin liên hệ


: haihoan26
:
:
:
: