Đặt banner 324 x 100

Những Nguyên Nhân Xịt Nước Hoa Khiến Bạn Không Thơm


Tưởng là giản đơn, nhưng xịt nước hoa sao cho thơm xem ra cũng cần có một vài lưu ý nhỏ cho nàng trong thế giới nước hoa. Hãy để Perfume bật mí cho nàng.

Xịt nước hoa nhưng lại không thơm có rất nhiều lý do. Nhưng trong bài viết này có những nguyên nhân phổ biến nhất và cách giải quyết cho từng trường hợp.

Nguyên nhân xịt nước hoa

Thế Giới Nước Hoa: Những Nguyên Nhân Khiến Bạn Xịt Nước Hoa Không Thơm

 

Mục lục

Các nguyên nhân xịt nước hoa khiến bạn không có mùi thơm

LÝ DO 1: XỊT NƯỚC HOA KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Nguyên nhân xịt nước hoa thứ 1: Trên cơ thể chúng ta có những chỗ nước hoa bám tỏa rất tốt và cũng có chỗ kém hơn. Việc xịt nước hoa cũng cần phải cân nhắc liều lượng, nếu xịt quá nhiều có thể bị nồng và làm ảnh hưởng đến người khác, còn nếu xịt quá ít thì lại không có tác dụng là bao.

CÁCH XỊT NƯỚC HOA ĐÚNG CÁCH

  • Khi bạn sử dụng nước hoa, hãy xịt chúng vào những điểm có mạch đập như là cổ tay, phía sau vành tai, ngực, cổ, bên dưới đầu gối, bên trong khủy tay… Đây là những nơi có độ ấm trên cơ thể, giúp tỏa hương tốt hơn. Với những người có thói quen xịt nước hoa lên cổ tay rồi chà xát lại với nhau thì nên hạn chế lại, bởi điều này sẽ làm hỏng mùi hương.
  • Xịt một chút vào không khí xung quanh bạn và bước vào sẽ làm hương thơm “đậu” nhẹ nhàng lên bạn và đều khắp cả cơ thể.
  • Đừng sử dụng quá nhiều nước hoa ở vùng cổ bởi nó rất dễ gây cảm giác đậm mùi, không thật.
  • Nên xịt nước hoa thành nhiều lớp để hương thơm giữ được lâu hơn.
  • Khi sử dụng nước hoa, bạn nên sử dụng sữa tắm, body lotion, moisturiser cùng mùi để tránh làm phân tán mùi nước hoa.
  • Có thể xịt một chút vào bên trong áo lót, phía trong lần vải cotton, hương thơm sẽ rất ngọt ngào, gợi cảm.

LÝ DO 2: DO BẠN KHÔNG QUEN MÙI

Nguyên nhân xịt nước hoa thứ 2: Nghĩa là ban đầu khi mới xịt ra, bạn ngay lập tức cảm thấy mùi hương thơm lừng lan tỏa trong không khí. Nhưng cỡ tầm 5-10 phút sau, bạn không còn ngửi thấy được mùi hương này nữa. Đó là vì mũi của bạn đã làm quen với mùi hương rất nhanh nên bản thân bạn sẽ không cảm nhận được hương thơm mạnh mẽ như ban đầu, trong khi những người khác vẫn nhận ra rất rõ ràng. Nên trong trường hợp này bạn đừng lo lắng nhé, bạn có thể kiểm tra bằng cách hỏi ai đó bên cạnh xem họ có ngửi thấy mùi thơm của bạn hay không.

Bạn thử hỏi những người buôn bán trong chợ có nghe thấy mùi hôi tanh không, thì khá nhiều người sẽ không thấy hôi hoặc rất ít, trong khi bạn mới bước đến cổng chợ là đã nghe mùi nồng nặc. Lý do là họ ở trong đó cả ngày, năm này qua năm nọ nên gần như họ đã quá quen thuộc với mùi đó, nói cách khác đó chính là đã lờn với mùi hôi tanh đó. Và đối với nước hoa cũng tương tự như vậy đấy, một số người nói sao lúc mua xịt thấy thơm lắm mà xài vài ngày thấy hết thơm, hoặc sao chai này không thơm bằng chai lần trước mình mua, cũng là lý do sau một thời gian sử dụng khứu giác của bạn đã quen với mùi nước hoa đó và thấy ít thơm. Do đó một điều lưu ý là khi xịt nước hoa bạn cũng chỉ xịt vừa đủ theo hướng dẫn, tránh trường hợp bạn xịt quá tay vì thấy chưa đủ thơm, trong khi người xung quanh thì thấy quá nồng.

LÝ DO 3: DO KHÔNG PHÙ HỢP VỚI CƠ ĐỊA  

Nguyên nhân xịt nước hoa thứ 3 là do chai nước hoa đó không phù hợp với “cơ địa” của các bạn. Tức là khi xịt lên da, nước hoa không bám tỏa tốt và biến mất nhanh hơn bình thường. Như các bạn đã biết đấy, ở da mỗi người chúng ta đều sẽ khác nhau, có người da khô, có người da dầu, có người da muối, mồ hôi nhiều hay ít nữa, … điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ lưu hương của nước hoa. Nếu da bạn hay đổi mồ hôi thì nước hoa sẽ rất nhanh bay độ lưu hương của nước hoa rất kém, còn đối với người da có độ ẩm tốt, hoặc trước khi xịt nước hoa tắm rửa sạch sẽ, thoa lotion dưỡng ẩm thì nước hoa sau khi xịt thì sẽ có độ bám mùi tốt hơn.

Cái này cũng ít khi xảy ra và nếu có thì các bạn cũng đừng lo lắng, hãy xịt lên quần áo thay vì lên da. Trên quần áo thì mùi hương lan tỏa không tốt bằng trên da nhưng lại bám mùi lâu hơn và không bị ảnh hưởng bởi cơ địa của bạn.

LÝ DO 4: DO MÔI TRƯỜNG BÊN NGOÀI

Nguyên nhân xịt nước hoa thứ 4: Nước hoa dù sao cũng chỉ là một loại chất lỏng có mùi thơm, nếu bạn dùng ngoài trời, mưa gió, nắng, khói bụi, … chắc chắn sẽ làm nước hoa mau bay mùi. Còn nếu bạn làm trong văn phòng máy lạnh, ngồi một chỗ ít đi lại thì chắc chắn nước hoa sẽ bám mùi lâu hơn rồi.

LÝ DO 5: DO BẢO QUẢN KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Nguyên nhân xịt nước hoa thứ 5: Khá nhiều bạn nam và nữ thường có thói quen để nước hoa trên bàn trang điểm, sát cửa sổ, có ánh nắng chiếu vào, sau một thời gian nước hoa chắc chắn sẽ bị biến đổi mùi. Hoặc nhiều bạn có thói quen bỏ chai nước hoa vô cốp xe để khi nào cần lấy ra xịt, trong cốp xe rất nóng nên chỉ trong một thời gian ngắn bạn để nước hoa trong cốp xa cũng sẽ khiến cho nước hoa không còn thơm như ban đầu.

Ngoài ra những chai nước hoa mới mở sử dụng, thì nó lại có độ tươi hơn so với những chai xịt gần hết. Những trai gần hết các để lâu thường có mùi đậm hơn, nên đôi lúc bạn mua chai nước hoa mới cũng có cảm giác sao nhẹ mùi hơn chai cũ.

Nguyên nhân xịt nước hoa đã được giải quyết. Vậy nên, giản đơn và tích cực, cùng nhau trang bị cho mình kiến thức hữu ích cùng phong cách sống tích cực, khi đó nước hoa cũng nhờ bạn mà thơm lên rất nhiều.

Thông tin liên hệ


: nhd2602
:
:
:
: