Đặt banner 324 x 100

Vì sao giá vé máy bay nội địa đợt thấp điểm này vẫn cao


Đây là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng mua vé máy bay. Có rất nhiều nguyên nhân khiến giá vé máy bay giữ ở mức cao dù thời điểm này không phải là cao điểm.
 
 
Một trong những lý do chính khiến tình trạng vé máy bay nội địa căng thẳng như hiện nay là thiếu tàu bay, khiến tải cung ứng của các hãng hàng không Việt Nam giảm mạnh. Do vấn đề liên quan đến động cơ sử dụng trên dòng máy bay A321, Vietnam Airlines phải dừng khai thác 12 tàu bay, tương đương khoảng 20% đội bay thân hẹp để đưa vào bảo dưỡng động cơ. Đây cũng là dòng tàu bay chủ lực của các hãng trên mạng đường bay nội địa. Vietjet cũng bị ảnh hưởng vì vấn đề này, nhưng chưa công bố số liệu chi tiết.
 
 
Còn Bamboo Airways vì các khó khăn nội tại và định hướng tái cấu trúc, đội bay của hãng này hiện cũng chỉ còn 8 chiếc, giảm tới hơn 20 tàu so với đầu năm ngoái. Đội bay của Pacific Airlines gần đây cũng phải trả toàn bộ máy bay đang thuê vì khủng hoảng nợ. Chưa biết bao giờ Hãng này mới hoạt động trở lại.
 
Sau hơn 2 năm bị đại dịch gây ảnh hưởng nghiêm trọng, các hãng hàng không cũng đang phải co kéo nguồn lực để cân đối hiệu quả giữa đường bay nội địa và quốc tế. Từ quý cuối năm 2023 đến nay, một số hãng cũng đã và đang giảm tần suất hoặc cắt các đường bay nội địa ít khách để dồn lực bay quốc tế.
 
Với một hãng hàng không truyền thống, trước dịch, chi phí nhiên liệu bay trên giá vé chỉ chiếm khoảng 25% thì hiện có lúc lên đến gần 40%. Tỷ lệ này với các hãng hàng không chi phí thấp thậm chí còn có thể cao hơn. Phần lớn chi phí của các hãng phải trả bằng đồng USD nhưng đến nay tỷ giá cũng tăng mạnh khiến cho chi phí đầu vào tăng cao.
 
 
Tất cả những nguyên nhân trên khiến giá vé máy bay nội địa ở thời điểm hiện tại đang ở mức khá cao so với các năm trước đây.

Thông tin liên hệ


: vemaybaycuatui
: Nguyễn Trung Dũng
: 0979765119
: 412 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội