Đặt banner 324 x 100

Khái niệm phân bón là gì? Các loại phân bón được sử dụng phổ biến nhất hiện nay


Khái niệm phân bón là gì?

Đối với người nông dân, thuật ngữ ‘phân bón’ có lẽ không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng phân bón là gì. Đơn giản, phân bón là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu, thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, đồng thời cải thiện chất lượng đất. Ngoài ra, phân bón còn chứa đạm (N), lân (P), kali (K) và các nguyên tố vi lượng quan trọng, giúp cây phát triển khỏe mạnh và tăng năng suất trồng trọt.

Các loại phân bón được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Các loại phân bón đang được sử dụng phổ biến hiện nay thường được phân loại dựa vào nguồn gốc hình thành. Hiện nay, chúng ta thường chia phân bón thành ba loại chính như sau:

Phân bón hữu cơ

Phân bón hữu cơ là loại phân bón được tạo ra chủ yếu từ các chất hữu cơ, bao gồm nguồn gốc từ động vật, thực vật và vi sinh vật. Các loại phân hữu cơ phổ biến nhất gồm:

  • Phân hữu cơ truyền thống

  • Phân hữu cơ vi sinh

  • Phân hữu cơ khoáng

  • Phân hữu cơ sinh học

Phân hữu cơ thường được xem là an toàn với môi trường vì chúng được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, giúp cải thiện cấu trúc đất và tăng cường sức đề kháng cho cây trồng. Tuy nhiên, phân bón hữu cơ thường có hiệu suất dinh dưỡng thấp, quá trình phân hủy chậm, và giá cả khá cao. Xem thêm tại đây

 


 

Thông tin liên hệ


: giaphule
:
:
:
: