Đặt banner 324 x 100

Kẽm và vai trò quan trọng đối với sự phát triển của cây trồng


Kẽm, tuy chỉ là một vi chất dinh dưỡng, nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến nhiều mặt trong đời sống của cây trồng. Nó tham gia vào quá trình tổng hợp các chất thiết yếu như axit indol acetic, axit nucleic và protein, đồng thời là thành phần không thể thiếu của nhiều enzyme quan trọng. Kẽm còn giúp cây trồng hấp thu và sử dụng đạmlân hiệu quả hơn, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng nông sản.
Sự thiếu hụt Kẽm, dù chỉ ở mức độ nhẹ, cũng có thể âm thầm “cướp” đi đến 50% năng suất cây trồng mà không biểu hiện triệu chứng rõ ràng.
Tuy nhiên, khi tình trạng thiếu Kẽm trở nên nghiêm trọng, những dấu hiệu đặc trưng sẽ xuất hiện trên lá, đặc biệt là các lá trưởng thành. Ví dụ, trên cây bắp, lá sẽ xuất hiện các sọc vàng nhạt, trắng hoặc vàng xen kẽ với các sọc đỏ tía giữa gân lá và mép lá. Cây lúa thiếu Kẽm sẽ có các đốm nhỏ màu vàng nhạt trên lá già, sau đó lan rộng, chuyển màu xẫm và cuối cùng khô héo.

Đối với cây có múi như cam, chanh, lá sẽ úa vàng không đều, lá non ngắn và hẹp, nụ quả giảm mạnh, cành khô đầu và chột ngọn. Nhận biết được tầm quan trọng của Kẽm và các biểu hiện khi cây trồng thiếu hụt vi chất này, người nông dân có thể chủ động áp dụng các biện pháp bổ sung Kẽm phù hợp, đảm bảo cho cây trồng phát triển khỏe mạnh và đạt năng suất cao.​

Thông tin liên hệ


: khanhnhun23
: Khánh Nhung
: 0967486288
: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, Tp.HCM