Đặt banner 324 x 100

Chứng thực hợp đồng điện tử EFY-CeCA là gì? Quy trình chứng thực hợp đồng điện tử


Chứng thực hợp đồng điện tử EFY-CeCA là gì? Quy trình chứng thực hợp đồng điện tử

Chứng thực hợp đồng điện tử là một loại hình dịch vụ do các tổ chức đủ điều kiện theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam được Bộ Công thương cấp phép  với mục đích đảm bảo tính toàn vẹn của các loại hợp đồng. Cùng tìm hiểu về dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử là gì và quy trình chứng thực hợp đồng điện tử qua bài viết dưới đây của EFY-eCONTRACT

1. Chứng thực hợp đồng điện tử EFY-CeCA là gì?

Chứng thực hợp đồng điện tử (hợp đồng điện tử có tích xanh) là hợp đồng được chứng thực bởi các Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện (CeCA), được Bộ Công Thương cấp đăng ký.

Ngày 15/06/2023, EFY Việt Nam được Bộ Công Thương cấp giấy chứng nhận cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử. EFY-CeCA được căn cứ theo Nghị định về Thương mại điện tử số 52/2013.NĐ-CP và số 85/2021/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc cấp phép, hoạt động của Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử.

EFY-CeCA có nhiệm vụ xây dựng, quản lý, duy trì, vận hành hệ thống hợp đồng điện tử kết nối với Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam và chịu trách nhiệm về tính bảo mật, toàn vẹn của hợp đồng, tài liệu, văn bản được ký kết hoặc lưu trữ. 

2. Quy trình sử dụng chứng thực hợp đồng điện tử trên EFY-CeCA

Quy trình chứng thực hợp đồng điện tử EFY-CeCA được tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tạo hợp đồng điện tử

Bước 2: Gửi yêu cầu chứng thực hợp đồng/tài liệu

Yêu cầu được gửi tới các bên liên quan cần ký kết hợp đồng. Có thể quy định hình thức, vị trí chữ ký cho các bên và xác minh danh tính hoặc pháp nhân đối với các bên được mời.

Bước 3: Hợp đồng điện tử được mã hóa và gửi lên Trục phát triển Hợp đồng điện tử của Bộ Công thương để ký số chứng thực và cấp dấu thời gian Timestamp.

Bước 4: Doanh nghiệp, các cá nhân có thể tra cứu tính xác thực của hợp đồng trên Cổng tra cứu của Bộ Công thương.

Ký kết hợp đồng trên môi trường điện tử không giấy giúp cho quy trình ký kết trở nên nhanh chóng, tiết kiệm, an toàn và bảo mật hơn với dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử EFY-eCONTRACT.

3. Tính năng của hợp đồng điện tử tích xanh

Hợp đồng điện tử tích xanh có một số tính năng chính nổi trội sau đây:

+ Ký số cá nhân

+ Quản lý, tra cứu chủ thể ký hợp đồng

+ Thể hiện bằng thông điệp dữ liệu điện tử

+ Tiết kiệm thời gian, chi phí

+ Tính phi biên giới

+ Tính vô hình, phi vật chất

+ Tính hiện đại, chính xác

+ Lưu trữ bảo mật, an toàn

+ Dễ dàng quản lý và tìm kiếm

Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử có thể inbox ngay cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc nhanh chóng nhất.

>>> Xem chi tiết về dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử TẠI ĐÂY

Thông tin liên hệ


: hopltt
:
:
:
: