Đặt banner 324 x 100

Exynos 2500 sẽ tiết kiệm điện năng tốt hơn Snapdragon 8 Gen 4


Các tin đồn và báo cáo xuất hiện trước đây cho biết, Samsung đang phát triển chipset cao cấp thế hệ tiếp theo, có tên gọi là Exynos 2500.

 

Hôm nay, một rò rỉ vừa tiết lộ cho chúng ta thông tin cho biết SoC Exynos cao cấp tiếp theo sẽ vượt trội hơn Snapdragon 8 Gen 4 sắp ra mắt của Qualcomm về hiệu quả sử dụng năng lượng.

 

Samsung Exynos 2500 cực kỳ tiết kiệm năng lượngSamsung Exynos 2500 cực kỳ tiết kiệm năng lượng

 

Đầu tháng này, Samsung và Synopsys đã công bố trong một thông cáo báo chí chung rằng họ đã sản xuất thành công hàng loạt thiết kế quy trình 3nm nguyên mẫu của mình. Đã có những suy đoán cho thấy công ty Hàn Quốc sẽ sử dụng tiến trình 3nm này cho chip Exynos 2500 sắp tới của họ. Giờ đây, một báo cáo của Business Korea cũng tuyên bố tương tự, tiết lộ rằng dòng Galaxy S25 sẽ sử dụng tiến trình 3nm tiên tiến.

 

Phần thú vị nhất của báo cáo là Samsung Exynos 2500 sẽ có hiệu suất năng lượng tốt hơn Snapdragon 8 Gen 4. Trong lịch sử, chip Qualcomm có lợi thế về hiệu năng thô, trong khi bộ xử lý Exynos chủ yếu tập trung vào hiệu quả sử dụng năng lượng. Xu hướng này dường như sẽ tiếp tục với các SoC sắp ra mắt nếu tin đồn mới được tin tưởng.

 

Một tính năng đã được xác nhận của Exynos 2500 là nó sẽ có lõi ARM Cortex-X5. ARM được đồn đại sẽ biến Cortex-X5 trở thành CPU điện thoại thông minh mạnh nhất hiện có và được cho là hoạt động tốt hơn lõi CPU Oryon dự kiến trong Snapdragon 8 Gen 4. Cùng chờ xem nhé!

 

Nguồn: Gizmochina

 

Xem thêm: Exynos 2600 sẽ dùng GPU "nhà làm" của Samsung, sẵn sàng đối đầu Snapdragon 8 Gen 5

 

CellphoneS hiện đang bán khá nhiều điện thoại Samsung với giá phải chăng mà bạn có thể tham khảo ở danh sách bên dưới.