Đặt banner 324 x 100

Cà phê chồn bắt nguồn từ đâu? Khám phá quy trình sản xuất và hương vị đặc biệt


Khi nói về đặc sản Tây Nguyên, không thể không nhắc đến cà phê chồn, một đặc sản nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn trên thế giới. Vậy cà phê chồn bắt nguồn từ đâu? Nguồn gốc và quá trình sản xuất loại thức uống này ra sao mà lại được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng LeCafe theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

hồn hương là loài động vật có tính kén ăn cao, đặc biệt so với nhiều loài khác. Khi chọn trái cà phê, chúng chỉ chọn những quả chín mọng, không có sâu bệnh, không bị trầy xước và không có nhựa bám. Vì vậy, chồn hương được coi là những chuyên gia sành sỏi trong việc lựa chọn những hạt cà phê chất lượng nhất.

Loài động vật này, tùy thuộc vào từng vùng và quốc gia, có thể được gọi là cầy vòi cốm, cầy cọ hoặc cầy vòi mướp. Tại Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực Tây Nguyên, cầy vòi hương được nuôi dưỡng chủ yếu để sản xuất loại cà phê đặc biệt này.


Cà phê chồn mang vị đắng nhẹ nhàng, ngọt ngào và cực kỳ đậm đà. Hương vị đắng của cà phê chồn nguyên chất rất phong phú, khi thưởng thức chậm rãi, bạn sẽ cảm nhận được sự bùi bùi, dịu nhẹ và chút ngai ngái.
Mong rằng sau những thông tin mà LeCafe cung cấp, bạn đã giải đáp được thắc mắc “Cà phê chồn bắt nguồn từ đâu?”. Nếu có bất cứ câu hỏi hoặc thắc mắc gì liên quan đến chủ đề này, liên hệ với chúng tôi qua website hoặc bình luận dưới bài viết để được giải đáp ngay nhé!

Thông tin liên hệ


: lequyen
:
:
:
: