Đặt banner 324 x 100

Cách SEO Google Maps Mới Nhất


Hiện nay, tối ưu hóa SEO Google Maps đang trở thành mục tiêu trọng yếu trong ngành SEO bởi nó giúp thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp và tăng cường lưu lượng truy cập vào website của bạn.
Dưới đây là một số gợi ý về SEO Google Maps, được hồi tụ từ những kinh nghiệm thu được gần đây từ Long MKT.

1 . SEO Google Maps là gì?
Công việc SEO tối ưu của Google Maps là sự kết hợp các kỹ thuật nâng cao khả năng cải thiện vị trí kinh doanh của bạn trên Google Maps. Để nói một cách đơn giản, đó là khía cạnh quan trọng trong lĩnh vực Tiếp thị, giúp khách hàng tiếp cận doanh nghiệp của bạn một cách dễ dàng.
https://www.youtube.com/watch?v=ZUGzAGleYFg&t=1086s
Gia tăng thứ hạng trên Google Maps đồng nghĩa với việc mang đến nhiều khách hàng hơn vì gần đây ai cũng sử dụng công cụ này để tìm kiếm địa điểm.

6 lợi ích của SEO Google Maps
 • SEO Google Maps tăng cường khả năng nhận biết khách hàng về doanh nghiệp. Đặc biệt, khi doanh nghiệp nằm trong top 3 hiển thị, năng lực tín hiệu càng được nâng cao.
 • SEO Google Maps giúp khả năng hiển thị địa phương lớn hơn, đồng nghĩa với lưu lượng truy cập nhiều hơn, nhiều khách hàng biết đến hơn và doanh thu cao hơn.
 • Khi doanh nghiệp của bạn xếp hạng cao trên Google Maps, khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng sẽ được nâng cao. Điều này sẽ dẫn đến việc tăng số lượng khách hàng liên lạc với doanh nghiệp qua email, điện thoại di động và các nền tảng mạng xã hội, từ đó cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.
 • Tăng trải nghiệm khách hàng khi các thông tin về doanh nghiệp bao gồm: số điện thoại, địa chỉ, email, trang mạng , hình ảnh… đều được hiển thị đầy đủ. Khách hàng sẽ vui lòng tin hơn vào sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.
 • Kết quả SEO của Google Maps sẽ nâng cao hiệu quả SEO của website. Điều này bao gồm việc mở rộng độ phủ cho website, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Hơn nữa, nó còn giúp Google phân loại và sắp xếp trang web dữ liệu một cách hiệu quả hơn, từ đó nâng cấp thứ hạng của trang web.
 • Cải thiện khả năng liên kết của trang web nhờ các liên kết và Content Marketing sử dụng trên Google Maps.
Làm sao để Google đánh giá địa điểm thứ hạng?
Google đánh giá địa điểm thứ hạng dựa trên liên kết độ, khoảng cách và nhận dạng kết quả tìm kiếm tốt nhất.
 • Trường hợp 1:Nếu người dùng tìm kiếm từ khóa chứa tên doanh nghiệp thì kết quả trả lời của Google Maps sẽ hiển thị đầy đủ ở bên phải
 • Trường hợp thứ hai xoay quanh việc người dùng tìm kiếm thông qua từ khóa mà không có tên doanh nghiệp, Google Maps sẽ đưa ra kết quả mà nó phù hợp nhất với nhu cầu tìm kiếm. Những thông tin này bao gồm tên doanh nghiệp, phân loại và địa chỉ, tất cả đều được sắp xếp dựa trên kết quả tìm kiếm tự nhiên.
Google sẽ xếp hạng 3 kết quả dựa trên các tiêu chí sau:
 • Ưu tiên xếp hạng doanh nghiệp có vị trí thực tế gần với người tìm kiếm nhất
 • Doanh nghiệp có nhiều người dùng đánh giá uy tín
2 . Cách SEO Google Maps 2024
Triển khai SEO Google Maps không quá khó nhưng để đảm bảo tính đầy đủ, chỉn chu và chuẩn xác, bạn cần phải biết thực hiện các đoạn và quy trình.

Bước 1: Cài đặt Google Maps
Trước tiên, bạn cần truy cập vào email và mở Google Maps. Kế tiếp, nhập địa chỉ cụ thể của doanh nghiệp và chọn tùy chọn "Thêm địa điểm không tồn tại".

Trong phần này, bạn cần cung cấp thông tin chi tiết và thiết yếu như tên doanh nghiệp, loại hình kinh doanh, địa chỉ, số điện thoại và giờ hoạt động. Sau khi điền đầy đủ, bạn có thể tiến hành xác minh doanh nghiệp của mình với Google bằng cách nhấp vào "Xác minh doanh nghiệp này" hoặc truy cập Google Doanh nghiệp của tôi và chọn Gửi.

Cuối cùng là xác định doanh nghiệp. Truy cập vào tab Google My Business, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin của doanh nghiệp bao gồm:
 • Tên doanh nghiệp
 • Quốc gia/lãnh thổ
 • Địa chỉ cụ thể (số nhà, tên đường, phường, quận), thành phố, bang...
 • Mã ZIP
 • Số điện thoại
 • Trang web liên kết đường dẫn
 • Active time frame
 • Danh mục kinh doanh
 • Khu vực hoạt động/cung cấp dịch vụ
 • Và thông tin giới thiệu (tóm tắt về công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn kinh doanh, những điểm mạnh khác biệt của bạn so với các đối thủ…)
Sau khi hoàn tất đăng ký và xác nhận, bạn sẽ nhận được mã xác thực để chứng minh quyền sở hữu doanh nghiệp tại địa phương. Hãy đảm bảo rằng bạn đã cung cấp thông tin chính xác về doanh nghiệp trên Google Doanh nghiệp của tôi vì chúng sẽ được hiển thị trên Google Maps.

Bước 2: Tối ưu hóa hình ảnh và gắn thẻ địa lý
Choose filter image to SEO Google Maps
Ở đây, nhiệm vụ của bạn là tổ chức khoảng 20-30 hình ảnh liên quan đến công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc nhân viên công ty... Hãy tập trung vào việc lựa chọn những hình ảnh chất lượng chuẩn, thực tế, tránh việc sử dụng hình ảnh tải từ Internet, nhằm mục đích giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan và thực sự về uy tín của công ty.

Để tối ưu hóa việc xuất hiện trên Google Maps, tránh sử dụng hình ảnh tải từ Internet. Google có các công cụ để xác định hình ảnh chưa phải là hình ảnh thực tế, điều này có thể làm giảm sự tin tưởng của Google đối với doanh nghiệp của bạn.

Đặt tên cho hình ảnh
Tối ưu hóa hình ảnh bằng cách đặt tên cho nó. Googlebot không thể xem hình ảnh mà chỉ có thể đọc chữ và ký tự.

Chính vì vậy, việc đặt tên ảnh sẽ giúp Google hiểu được các hình ảnh của công ty bạn nói về vấn đề gì. Bạn nên đặt tên ảnh bằng các từ khóa LSI – cụm từ có liên quan đến chủ đề của từ khóa chính và thường được sử dụng chung với từ khóa chính.

Ví dụ: Nếu từ khóa chính của bạn là "du lịch", thì các từ khóa LSI tương ứng có thể bao gồm: đặc sản địa phương, điểm tham quan, booking vé máy bay, đặt tour, homestay... Hoặc với từ khóa chính là "công ty SEO", các từ khóa LSI tương ứng có thể là: công cụ SEO, dịch vụ SEO...

Sau khi đặt tên cho hình ảnh, bạn nên thêm thông tin vào phần mô tả. Quy trình thực hiện như sau: chuột phải lên hình ảnh → chọn Thuộc tính → chọn Chi tiết → thêm thông tin vào các trường như Tiêu đề, Chủ đề, Xếp hạng, Thẻ, Nhận xét.

Kết quả

Anh chị em có nhu cầu liên hệ qua sđt: 0986.697.350

Thông tin liên hệ


: kkonk2000
: Bùi Huy Long
: 0986697350
: 62, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam