Đặt banner 324 x 100

Samsung ra mắt One UI 6 Watch với hàng loạt tính năng AI mới dành cho đồng hồ Galaxy Watch


Samsung mới đây vừa mang đến một bất ngờ nho nhỏ cho người dùng các mẫu đồng hồ thông minh Galaxy Watch của mình khi tiết lộ One UI 6 Watch mới dựa trên hệ điều hành Wear OS 5.

 

Được biết, bên cạnh các tính năng của Wear OS 5 mà Google đã giới thiệu tại sự kiện gần đây, One UI 6 Watch còn được tích hợp nhiều tính năng theo dõi sức khỏe mới, bao gồm Energy Score và các mẹo về sức khỏe do Galaxy AI cung cấp. Điều đó cũng có nghĩa là các tính năng Galaxy AI sẽ sớm có mặt trên các đồng hồ Galaxy Watch của Samsung, qua đó nâng tầm trải nghiệm sử dụng của người dùng.

 

Samsung ra mắt One UI 6 WatchSamsung ra mắt One UI 6 Watch

 

Các tính năng Galaxy AI trong One UI 6 Watch

Như đã đề cập ở trên, Samsung đã mang các tính năng Galaxy AI lên các đồng hồ thông minh của mình với bản cập nhật One UI 6 Watch. Với sự trợ giúp của dữ liệu hoạt động và sức khỏe trong Samsung Health, công ty sẽ cung cấp các lời khuyên về sức khỏe được cá nhân hóa và động viên khích lệ cho người dùng Galaxy Watch.

 

Samsung ra mắt One UI 6 WatchOne UI 6 Watch mang các tính năng Galaxy AI cho các đồng hồ thông minh Samsung

Trang Sammobiles đã trích dẫn chia sẻ của ông Junho Park, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng nhóm Kế hoạch Sản phẩm Hệ sinh thái Galaxy: “Bằng cách mở rộng sức mạnh của Galaxy AI trên toàn hệ sinh thái của Samsung, chúng tôi đang tìm cách mở ra tất cả các khả năng mới với trải nghiệm được kết nối và tối ưu hóa, mang đến cho người dùng khả năng cá nhân hóa và thông minh hơn. Việc giới thiệu Galaxy AI cho Galaxy Watch chỉ là bước khởi đầu của quá trình này và chúng tôi rất vui mừng được sớm giới thiệu nhiều tính năng tích hợp hơn nữa trên dòng sản phẩm Galaxy của chúng tôi.”

 

Energy Score (Điểm Năng lượng)

Trong bản cập nhật One UI 6 Watch, Samsung đã mang đến cho người dùng Galaxy Watch một tính năng mới, có tên gọi là Energy Score. Nó sẽ kiểm tra một số khía cạnh về sức khỏe và thói quen của người dùng, bao gồm thời gian ngủ trung bình, tính nhất quán của thời gian đi ngủ/thức, sự thay đổi nhịp tim, hoạt động của ngày hôm trước, tính nhất quán của thời gian ngủ, thời gian ngủ và nhịp tim khi ngủ để giúp bạn biết liệu luyện tập của ngày hôm đó có an toàn hay không. Nhìn chung thì Energy Score có chức năng gần tương tự với Body Battery trên các mẫu smartwatch Garmin.

 

Giao diện của tính năng Energy Score (Điểm Năng Lượng) mới trên One UI 6 WatchGiao diện của tính năng Energy Score (Điểm Năng Lượng) mới trên One UI 6 Watch

Wellness Tips (Mẹo Sức Khỏe)

One UI 6 Watch cũng mang đến tính năng Wellness Tips (Mẹo Sức Khỏe) mới. Dựa trên các mục tiêu và hồ sơ sức khỏe cụ thể của bạn, Galaxy AI sẽ đưa ra các lời khuyên và nguồn động lực về sức khỏe được cá nhân hóa để giúp bạn đạt được các mục tiêu hàng ngày cũng như hàng tháng của mình.

 

Wellness Tips (Mẹo Sức Khỏe) sẽ tận dụng Galaxy AI để cung cấp thông tin, tạo động lực và hướng dẫn người dùng thực hiện các mục tiêu cá nhânWellness Tips (Mẹo Sức Khỏe) sẽ tận dụng Galaxy AI để cung cấp thông tin, tạo động lực và hướng dẫn người dùng thực hiện các mục tiêu cá nhân

Sleep Insights (Thông tin Giấc Ngủ) cùng thuật toán giấc ngủ AI

Samsung tuyên bố họ đã cải tiến các thuật toán về giấc ngủ với sự trợ giúp của AI để cung cấp thêm thông tin chuyên sâu và hiểu biết sâu sắc hơn cho người dùng. Tính năng Sleep Insights cung cấp phân tích chính xác và chi tiết hơn về chất lượng giấc ngủ của bạn.

 

Nó sử dụng dữ liệu bổ sung, bao gồm chuyển động trong khi ngủ, độ trễ khi ngủ, nhịp tim và nhịp hô hấp trong khi ngủ. Điều này sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về thói quen ngủ của mình, qua đó giúp họ tìm ra cách cải thiện chất lượng giấc ngủ của bản thân.

 

Tính năng Sleep Insights (Thông tin Giấc ngủ) trên One UI 6 Watch Tính năng Sleep Insights (Thông tin Giấc ngủ) trên One UI 6 Watch

Các tính năng khác

One UI 6 Watch cũng cải tiến các tính năng theo dõi luyện tập với các chỉ số mới như Aerobic Threshold/Anaerobic Threshold Heart Rate Zone (ngưỡng hiếu khí/yếm khí cho chạy bộ). Chúng có thể được sử dụng để cải thiện hiệu quả hoạt động trong khi phân tích hiệu suất.

 

Ngoài ra, người đi xe đạp có thể sử dụng tính năng  Functional Threshold Power (chỉ số sức mạnh) của One UI 6 Watch. Nó có thể được tính toán trong mười phút và người đi xe đạp có thể sử dụng nó để tập luyện như những người chuyên nghiệp.

 

One UI 6 Watch bổ sung thêm chỉ số Functional Threshold Power (chỉ số sức mạnh) cho người đi xe đạp One UI 6 Watch bổ sung thêm chỉ số Functional Threshold Power (chỉ số sức mạnh) cho người đi xe đạp

Với tính năng Race feature mới, người đi xe đạp và chạy bộ có thể so sánh quá trình tập luyện hiện tại của họ với thành tích trước đây đã đạt được.

 

Nếu bạn thực hiện kết hợp nhiều bài tập, tính năng Workout Routine sẽ là một tính năng cực kỳ hữu ích. Bạn có thể kết hợp lần lượt bất kỳ số lượng bài tập nào và đồng hồ thông minh sẽ tự động tiếp tục theo dõi chúng.

 

Khung thời gian phát hành One UI 6 Watch

Samsung đã tiết lộ rằng bản cập nhật One UI 6 Watch sẽ được phát hành vào cuối năm nay cho tất cả các mẫu Galaxy Watch chạy Wear OS. Danh sách các đồng hồ thông minh này bao gồm:

 

  • Galaxy Watch 4
  • Galaxy Watch 4 Classic
  • Galaxy Watch 5
  • Galaxy Watch 5 Pro
  • Galaxy Watch 6
  • Galaxy Watch 6 Classic.