Đặt banner 324 x 100

Nguyên lý cơ bản trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh nguy hiểm trên cây sầu riêng


Để phòng trị bệnh hiệu quả, cần thường xuyên thăm kiểm tra vườn và hệ thống thoát nước, tránh tình trạng nước đọng kéo dài, không để nước tù đọng trên mương và trong hố trồng. Đảm bảo vệ sinh vườn, cắt tỉa cành và tạo tán thông thoáng để ánh sáng có thể chiếu sâu vào trong cây. Sau khi cắt tỉa, nên phun các loại thuốc bảo vệ thực vật giúp gia tăng sức đề kháng cho cây. Loại bỏ và xử lý tiêu hủy các bộ phận cây sầu riêng bị nhiễm bệnh để hạn chế sự lây lan của nấm bệnh.

Rải vôi đầu mùa mưa nhằm sát khuẩn môi trường, trung hòa axit trong đất, nâng cao độ pH, và giảm mật độ vi sinh vật có hại. Bổ sung canxi giúp tăng cường khả năng chống chịu của cây trồng. Bón phân có chứa hàm lượng kali cao và phun các phân bón lá có chứa vi lượng và amino acid, hạn chế phân bón có đạm, để tăng cường khả năng điều tiết nước và hấp thụ đạm của cây.

Bệnh Nguy Hiểm Trên Cây Sầu Riêng

Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có chứa các hoạt chất phòng trị nấm bệnh phổ biến như Metalaxyl, Azooxystrobin, Propineb, Copper, Dimethomorph, Fostyl Al, Hexaconazole, Phosphonate… để bảo vệ cây khỏi bệnh. Áp dụng các biện pháp sinh học bằng cách sử dụng chế phẩm từ vi sinh vật có lợi hoặc chế phẩm sinh học chiết xuất từ enzyme để ức chế và tiêu diệt nấm gây bệnh.

Việc áp dụng đúng các nguyên tắc này sẽ giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh, đạt năng suất cao và hạn chế tác động tiêu cực từ các loại bệnh hại.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết nhiều hơn:

Thông tin liên hệ


: khennhun23
:
:
:
: