Đặt banner 324 x 100

Ưu điểm và nhược điểm của phòng marketing thuê ngoài


Ưu điểm và nhược điểm của phòng marketing thuê ngoài

Với việc không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng xây dựng một phòng Marketing chuyên nghiệp. Vì vậy dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài đang càng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong bài viết này, Nhất Tín Marketing sẽ so sánh marketing nội bộ và marketing thuê ngoài từ đó giúp cho các doanh nghiệp có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất để tối ưu hóa các chiến lược marketing của mình. Nên thuê dịch vụ phòng marketing ngoài không cho doanh nghiệp của mình hay sử dụng marketing nội bộ. Hãy cùng theo dõi nhé!

Ưu điểm của việc thuê dịch vụ phòng marketing thuê ngoài

 

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài sẽ tiết kiệm tối ưu hóa chi phí

Bạn có thể đang tốn rất nhiều chi phí cho một đội ngũ marketing nhưng có thể chưa mang lại hiệu quả như mong muốn. Trong một thời gian nhất định chi phí để thuê Team marketing online chắc chắn sẽ rẻ hơn khi bạn xây dựng một phòng marketing in-house.

 

Chỉ cần mức lương hàng tháng của một nhân viên marketing ăn phòng. Bạn đã có thể triển khai một chiến dịch phù hợp. Với đội ngũ chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing, doanh nghiệp của bạn sẽ đạt được hiệu suất cao với chi phí hợp lý.

Đội ngũ chuyên nghiệp Phòng Marketing Thuê Ngoài 

Một agency chắc chắn sẽ có đội ngũ giỏi và giàu kinh nghiệm trong từng lĩnh vực marketing. Họ không chỉ cung cấp cho doanh nghiệp các chiến dịch chi tiết phát triển thương hiệu tại mỗi thời điểm cụ thể, mà còn đem đến những kế hoạch tổng quan rõ ràng và bền vững trong dài hạn.

Với sự chuyên môn và kinh nghiệm, đội ngũ của agency có khả năng phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh một cách chi tiết. Họ sẽ đưa ra các chiến lược tùy chỉnh, đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn sẽ tiếp tục phát triển và tạo ra ảnh hưởng trên thị trường

Phòng marketing thuê ngoài sẽ tiết kiệm thời gian

Để xây dựng hoàn thiện một phòng marketing cho doanh nghiệp thì bạn cần bỏ rất nhiều thời gian và chi phí: Tuyển nhân sự, đào tạo nhân viên cứng, đào tạo nhân viên am hiểu sản phẩm, lên kế hoạch marketing,… Khiến doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian chưa kể đến nếu phòng marketing đó hoạt động không hiệu quả.

Giải quyết vấn đề cho khách hàng

Một lợi ích lớn của phòng marketing thuê ngoài là có thể giải quyết những vấn đề rắc rối về marketing mà doanh nghiệp gắp phải. Những vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp.

Thiết lập mục tiêu rõ ràng 

Một trong những biện pháp tăng cường chất lượng dịch vụ đó là thiết lập mục tiêu rõ ràng. Việc này không chỉ giúp cho agency đặt ra mục tiêu cụ thể để phấn đấu và đạt được hiệu quả cho doanh nghiệp mà còn giúp tăng cường niềm tin từ phía doanh nghiệp.

Hạn chế thấp nhất mức độ rủi ro

Hoạt động kinh doanh luôn tiềm ẩn những rủi ro. Hạn chế rủi ro thấp nhất là điều mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài giúp doanh nghiệp giảm thiểu các nguy cơ như:

  • Giảm chi phí đào tạo, tuyển dụng nhân sự, không cần lo lắng nhân viên nghỉ việc giữa chừng.
  • Nhân sự có chuyên môn cao nên có thể nhanh chóng phát hiện những vấn đề cần cải thiện.
  • Giảm thiểu chi phí mặt bằng, pháp lý của doanh nghiệp.
  • Việc thuê Markting ngoài sẽ giảm thiểu các chi phí phát sinh khác như chi phí bảo hiểm, phúc lợi, thưởng cho nhân viên,…

Báo cáo minh bạch

Kết quả và những đề xuất sẽ được báo cáo hàng tháng, hàng tuần theo đầy đủ chi tiết KPI đã cam kết với khách hàng. Từ đó, khách hàng sẽ được theo dõi hiệu quả và những có thể đề xuất những chiên dịch cụ thể cho … Hai bên cùng phát triển, cùng hướng về một mục tiêu chung.

Nhược điểm của việc thuê dịch vụ phòng marketing thuê ngoài

Không có lựa chọn nào là hoàn hảo, một dịch vụ có tốt đến đâu cũng có ưu, có nhược điểm. Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài cũng không ngoại lệ. Một số điểm hạn chế tiêu biểu của hình thức này đó là:

Mất thời gian để hiểu rõ sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp

Đơn vị phòng marketing thuê ngoài sẽ mất nhiều thời gian hơn nhân viên in-house trong vấn đề tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ, lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt là những ngành nghề, lĩnh vực khó. Khi đó các đơn vị Agency sẽ cần trợ giúp kiến thức nhiều từ doanh nghiệp.

Tính bảo mật

Tính bảo mật và vấn đề liên quan đến nội bộ. Để thuận tiện cho công việc doanh nghiệp bắt buộc phải tiết lộ những thông tin nội bộ liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình cho đơn vị marketing thuê ngoài. 2 đơn vị phải thực sự hiểu nhau và tôn trọng bảo mật thì mới có thể đi đường dài.

Chuyên môn lĩnh vực

Không phải đơn vị Agency nào mạnh về mọi lĩnh vực. Thông thường mỗi đơn vị sẽ mạnh về 1 vài mảng. Các chiến dịch marketing có thể ảnh hưởng đến định hướng thương hiệu của doanh nghiệp, nếu gặp phải đơn vị không có đủ chuyên môn, không đủ tầm có thể ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp

đọc thêm: seo bền vữngcác bước seo cơ bảnquản trị fanpagequản trị website,  marketing 0 đồng

Mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của đa số người Việt Nam. Đứng đầu trong những mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất chính là Facebook. Do đó, các doanh nghiệp cần biết quản trị fanpage Facebook để có thể kết nối và truyền tải thông điệp, sản phẩm đến với khách hàng. Việc quản trị Fanpage không chỉ là việc đăng nội dung và chờ đợi. Đó là một quá trình phức tạp, đòi hỏi kỹ năng, kiến thức và chiến lược rõ ràng. Vậy, quản trị fanpage là gì? Những công việc của người quản trị Fanpage là gì? Hãy cùng Nhất Tín Marketing tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!