Đặt banner 324 x 100

Sửa chữa thay thế servo máy ép nhựa


Các sản phẩm từ nhựa đã và đang được sử dụng rộng rãi không chỉ trong cuộc sống hàng ngày mà còn trong nhiều lĩnh vực khác như điện tử, vận tải, xây dựng, quốc phòng… Đi theo sự phát triển này, máy ép nhựa cũng trở nên phổ biến hơn nhờ khả năng đáp ứng đa dạng sản phẩm, năng lực sản xuất cao và dễ dàng tự động hóa. Trong bài viết sau, hãy cùng Triviettech tìm hiểu cụ thể về máy ép nhựa: cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như ứng dụng của máy ép nhựa, cũng nhưa dịch vụ sửa chữa thay thế servo máy ép nhựa nhé!

1. Máy ép nhựa là gì?

[caption id="attachment_73390" align="aligncenter" width="800"]Sửa chữa thay thế servo máy ép nhựa Máy ép nhựa[/caption]
 • Máy ép nhựa (injection molding machine) hay còn được gọi là máy ép phun, máy ép keo là loại máy được sử dụng phổ biến trong các dây chuyền ứng dụng công nghệ ép phun. Máy có tác dụng cố định khuôn đóng trong suốt quá trình đẩy nhựa nóng chảy bằng áp lực phun vào lõi khuôn. Lúc này, nhựa sẽ lấp đầy lòng khuôn và sau khi được làm nguội, sản phẩm sẽ được đẩy ra ngoài thông qua hệ thống lõi.

2. Cấu tạo máy ép nhựa

[caption id="attachment_73391" align="aligncenter" width="800"]Sửa chữa thay thế servo máy ép nhựa Cấu tạo máy ép nhựa[/caption]
 • Phần cơ cấu chấp hành của máy ép nhựa gồm hai bộ phận chính là phần kẹp khuôn và phần phun nhựa. Phần nguồn cấp có thể là thủy lực hoặc động cơ điện. Các máy ép nhựa hiện đại với hệ thống điều khiển điện tự động có nhiều chức năng cài đặt chương trình ép.

2.1. Cơ cấu kẹp khuôn

 • Phần kẹp khuôn bao gồm phần kẹp khuôn cố định và phần kẹp khuôn di động. Trong đó:
  • Phần kẹp khuôn cố định làm nhiệm vụ kẹp và giữ phần khuôn cố định. Nhờ đó, khuôn sẽ luôn ở vị trí chính xác nhờ vào vòng định vị trên khuôn và lỗ định vị.
  • Phần kẹp khuôn di động có chức năng kẹp nửa khuôn phía di động. Phần này sẽ di chuyển theo phương song song với hướng đóng mở khuôn trong chu trình ép phun. Bên cạnh đó, nó được cài thêm phần lói đẩy nhằm tác động lên tấm đẩy pin, đẩy sản phẩm ra ngoài.

2.2. Cơ cấu phun nhựa

 • Đây là phần sử dụng nhiệt độ để chuyển hóa nhựa từ dạng rắn sang dạng lỏng. Tiếp đó, phần nhựa lỏng sẽ được đẩy vào khuôn thông qua hệ thống áp lực vòi phun và vít xoắn.
 • Ngoài phần kẹp khuôn và phần phun nhựa, máy ép nhựa còn được trang bị hệ thống làm nguội, hệ thống hỗ trợ và robot.

3. Nguyên lý hoạt động của máy ép nhựa

[caption id="attachment_73392" align="aligncenter" width="800"]Sửa chữa thay thế servo máy ép nhựa Nguyên lý hoạt động máy ép nhựa[/caption]
 • Máy ép nhựa hoạt động giống như một kim tiêm. Đầu tiên, nhựa (dạng bột hoặc dạng hạt) sẽ được đưa vào phễu chứa. Tiếp theo, nhựa sẽ được làm nóng chảy bởi các thanh gia nhiệt và chuyển thành thể lỏng.
 • Lúc này, toàn bộ nhựa lỏng sẽ được dẫn lên phía trước nhờ trục vít. Đồng thời, trục vít sẽ lùi về sau để tạo ra khoảng trống cho nhựa chảy vào phía trước đầu phun.
 • Nhờ áp lực đẩy của trục vít (không xoay), nhựa nóng chảy sẽ được bơm vào khuôn. Sau khi khuôn đã chứa đầy nhựa, hệ thống làm mát sẽ chuyển nhựa từ thể lỏng sang thể rắn và làm nguội sản phẩm. Phần kẹp khuôn di động sẽ mở khuôn ra một khoảng và đẩy sản phẩm ra ngoài.

4. Sửa chữa thay thế servo máy ép nhựa

 • Triviettech chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa thay thế servo máy ép nhựa. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tự động hóa, triviettech cung cấp dịch vụ tốt nhất tới khách hàng
 • Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tự Động Hóa Trí Việt được thành lập và phát triển đến nay. Dựa trên sự tin cậy của Quý khách, cùng với sản phẩm đa dạng, giải pháp Tự động hóa hoàn hảo và đặc biệt dịch vụ bảo trì, sửa chữa chuyên nghiệp đã được khẳng định trên thị trường hiện nay.
  Sản phẩm chất lượng cao & Dịch vụ tận tâm chính là yếu tố gắn kết Công ty chúng tôi. Cùng Quý khách hàng trở thành đối tác chiến lược, lớn mạnh, tạo thành những mắt xích bền vững giúp quá trình Sản Xuất - Kinh doanh vận động không ngừng.
  Đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng:
  + Giải pháp tự động hóa
  + Giải pháp tiết kiệm điện năng trong sản xuất
  + Xử lý sự cố hệ thống
  + Đối tác lớn: đại lý phân phối biến tần SINEE toàn quốc
  Trí Việt cam kết:
  + Sản phẩm chất lượng cao
  + Dịch vụ bảo trì, sửa chữa 24/7 chuyên nghiệp, tận tâm
  + Đội ngũ nhân viên được các chuyên gia đào tạo chuyên sâu, hỗ trợ chuyển giao từ công nghệ nước ngoài
  + Sẵn sàng tư vấn kỹ thuật hoàn toàn miễn phí
 • Triviettech chuyên cung cấp thiết bị tự động hóa: PLC, HMI, Servo, sản phẩm công nghiệp chất lượng cao...

5. Liên hệ sửa chữa thay thế servo máy ép nhựa

Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa thay thế servo máy ép nhựa hoặc cần báo giá thiết bị tự động hóa, tư vấn thêm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tận tâm, nhanh chóng và hiệu quả nhé!

  • Địa Chỉ Hồ Chí Minh: 36/6 đường số 4, khu phố 5, phường An Lạc A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Địa Chỉ Hà Nội: 41/M2, KĐT mới Yên Hòa, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
  • DĐ: 0984868617
  • Email: trivietautomation.info@gmail.com
  • MST: 0316876097
  • Website: www.triviettech.com.vn www.sineedrive.vn
  • Giờ làm việc: T2 – CN / 7:30 AM – 5:00 PM

Thông tin liên hệ


: triviettech
:
:
:
: