Đặt banner 324 x 100

Cách Sử Dụng Thuốc Giảm Đau Sau Khi Nhổ Răng


“Tôi hút thuốc hơn 10 năm rồi, ban đầu hút ít, nhưng sau nghiện, mỗi ngày phải hút vài gói. Vừa hút thuốc lá, vừa hút thuốc lào. Từ khi bị bệnh tôi có hạn chế hút, nhưng khi bệnh lành tôi lại hút nhiều. Nay bệnh nặng hơn, khó chữa nên tôi hối hận lắm”, anh N.T. X bộc bạch.  
Xem thông tin về các thiết bị hỗ trợ bỏ thuốc lá tại VnVapePod https://vnvapepod.com/products/occ-vaporesso-moti-x35-0-35-ohm-coil-occ-vape
Bệnh nhân N.T. X, (huyện Can Lộc) vào điều trị tại Khoa răng hàm mặt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng niêm mạc miệng bị phù, hàm răng chuyển màu vàng sẫm, viêm răng mãn tính. Qua quá trình điều trị, bệnh đỡ hơn, nhưng vẫn tái đi tái lại nhiều lần, bệnh ngày càng nặng hơn.
Còn với ông T.N.C (huyện Lộc Hà) có thâm niên hút thuốc lá và nghiện rượu hơn chín năm. Không những cả hàm răng của ông bị ố vàng, mà nhiều răng đã bị mất, bị lung lay, ảnh hưởng đến chức năng nhai.

Ông C. thổ lộ: “Tôi đi khám răng thấy bác sỹ khuyên về bỏ thuốc lá, tôi cũng đã quyết tâm bỏ, nhưng không thể bỏ được, vì thấy người khác hút là thèm nên tôi hút lại. Hiện nay, răng đã bị rụng nhiều, mỗi lần nhai rất khó khăn”.
​Những người hút thuốc lá, trước hết làm ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ và giao tiếp. Vì khói thuốc lá bám lên răng, làm đổi màu răng, đổi màu hàm giả và các chất trám răng. Những người hút thuốc dễ bám cao răng hơn người không hút, cao răng bám nhiều mặt ngoài của răng làm giảm thẩm mỹ nghiêm trọng.
Đọc về các thiết bị cai thuốc lá tại VnVapePod https://vnvapepod.com/products/occ-voopoo-dm1-0-15-ohm-coil-occ-vape-chinh-hang
Bác sỹ CKI Nguyễn Thị Hồng Lâm, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: “Trong số nam giới từ 18 tuổi trở lên vào điều trị tại khoa răng hàm mặt, thì có đến 70% là có sử dụng thuốc lá hoặc thuốc lào. Những người hút thuốc lá, thuốc lào làm giảm tốc độ lưu chuyển máu trong mao mạch ngoại vi, làm chậm hình thành cục máu đông sau khi nhổ răng, làm giảm chức năng của bạch cầu, nên bệnh nhân có nguy cơ nhiễm khuẩn cao. Đối với những người phụ nữ hút thuốc trong lúc mang thai, có nguy cơ sinh con bị dị tật môi và vòm miệng cao cấp 2 lần so với bình thường”.