Đặt banner 324 x 100

Những cách hút thuốc ảnh hưởng đến răng miệng


Ngoài ra, hút thuốc lá trong thời gian dài sẽ gây ám khói thuốc lá lên răng, từ đó làm đổi màu răng ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ do răng bị xỉn, ố vàng hay cao răng bám nhiều trên bề mặt của răng gây nên mùi hôi miệng. Hút thuốc lá còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng. 
Tra cứu các dòng sản phẩm thay thế thuốc lá tại VnVapePod https://vnvapepod.com/blogs/news/dieu-gi-xay-ra-khi-nuot-tinh-dau-pod-vape
Khói thuốc lá chứa hơn 7.000 chất, trong đó có hàng trăm chất có hại cho sức khỏe, 70 chất gây ung thư, bao gồm chất gây nghiện và các chất gây độc. Trong những chất độc hại có chất nicotin, Monoxit carbon và Acid cyanhydrid là nguyên nhân gây hại cho tổ chức nha chu. Các chất này phá hoại hệ miễn dịch trong khoang miệng, tạo nên những lỗ sâu trong lợi từ đó tấn công xương quai hàm. Hút thuốc nhiều dẫn tới rối loạn vi khuẩn khoang miệng, giảm tuần hoàn máu trong xương ổ răng, phá hủy hệ miễn dịch làm giảm nồng độ kháng thể trong máu và nước bọt.
Tìm tòi các thiết bị cai thuốc lá tại VnVapePod https://vnvapepod.com/blogs/news/kham-pha-loi-dot-coil-occ-cach-hoat-dong-va-luu-y-su-dung
Bên cạnh đó, thuốc lá làm tăng mức độ nặng và lan rộng của bệnh vùng quanh răng. Những người hút thuốc có nguy cơ bị viêm lợi nhiều hơn, có nhiều mảng bám răng và cao răng ở cả trên và dưới lợi. Người trẻ hút thuốc nhiều có nguy cơ bị viêm lợi hoại tử loét, đây là một loại bệnh nặng và nhanh chóng dẫn đến viêm quanh răng, cuối cùng là mất răng.
Theo bác sỹ Bùi Thị Hải Anh, phụ trách Khoa 3 chuyên khoa,

Bệnh viện Đa khoa thành phố: “Khói thuốc lá chứa hơn 7.000 chất, trong đó có hàng trăm chất có hại cho sức khỏe, 70 chất gây ung thư, bao gồm chất gây nghiện và các chất gây độc. Trong những chất độc hại có chất nicotine, monoxit carbon và acid cyanhydrid là nguyên nhân gây hại cho tổ chức nha chu. Các chất này phá hoại hệ miễn dịch trong khoang miệng, tạo nên những lỗ sâu trong lợi từ đó tấn công xương quai hàm. Hút thuốc nhiều có thể dẫn tới rối loạn vi khuẩn khoang miệng, giảm tuần hoàn máu trong xương ổ răng, phá hủy hệ miễn dịch làm giảm nồng độ kháng thể trong máu và nước bọt”.